Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Triệu chứng viêm âm đạo

  Viêm âm đạo là bệnh phổ biến mà hầu hết phụ nữ cũng có thể gặp phải. Chỉ cần không chú ý đến việc vệ sinh, rối loạn trong ăn uống, tâm trạng stress kéo dài… đều có thể làm xuất hiện viêm âm đạo. Việc tìm hiểu những triệu chứng viêm âm đạo sẽ giúp chị em nhận biết bệnh viêm âm đạo ở nữ giới và có hướng điều trị kịp thời.

  trieu-chung-viem-am-dao
  Viêm âm đạo là bệnh phổ biến mà hầu hết phụ nữ cũng có thể gặp phải

  NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM ÂM ĐẠO

  Những triệu chứng viêm âm đạo phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, cụ thể là:

  • Viêm âm đạo do Trichomonas

  Khí hư ra nhiều có màu trắng sữa hoặc màu vàng, có lúc khí hư có dạng mủ hoặc dạng bọt, có mùi hôi tanh khó chịu. Người bị nặng có thể thấy hiện tượng ra khí hư kèm theo máu, tiểu đau, tiểu nhiều và tiểu ra máu.

   

  • Viêm âm đạo do vi khuẩn

  Chị em bị viêm âm đạo do vi khuẩn thường thấy khí hư ra nhiều, có màu xám, bề mặt có bọt, niêm mạc âm đạo bị sung huyết. Ngoài ra, người bệnh còn có hiện tượng xuất huyết, ngứa ngoài âm hộ, nóng rát và âm hộ có mùi hôi.

  • Viêm âm đạo do nấm Candida

  Âm hộ ngứa và nóng rát, khí hư ra nhiều dạng bã đậu. Khi khám phụ khoa thì phát hiện bên trong môi nhỏ và trên niêm mạc âm đạo có nhiều khí hư trắng. Sau khi làm sạch niêm mạc sẽ thấy niêm mạc bị sưng đỏ, nếu viêm cấp tính thì trên bề mặt niêm mạc có vết loét.

  trieu-chung-viem-am-dao-1
  Âm hộ ngứa và nóng rát, khí hư ra nhiều là triệu chứng của viêm âm đạo
  • Viêm âm đạo không đặc tính

  Âm đạo có cảm giác trĩu nặng, nóng rát, cảm thấy bất thường ở vùng chậu và mệt mỏi toàn thân. Dịch âm đạo nhiều, có mủ và có mùi hôi. Do dịch âm đạo tiết ra kích thích miệng niệu đạo nên người bệnh có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp và tiểu đau.

  Nên xem thêm: Bệnh tiểu ra máu

  • Viêm âm đạo mãn tính

  Người bệnh viêm âm đạo mãn tính thường thấy xuất hiện khí hư ra nhiều, có màu vàng, dạng nước, bị nghiêm trọng sẽ có dịch mủ, có mùi hôi, có khi có hiện tượng xuất huyết hoặc máu chảy nhỏ giọt, thấy ngứa rát ngoài âm hộ, bụng dưới đau, ngoài ra có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp và đau rát.

  Khi chị em thấy những triệu chứng viêm âm đạo nói trên nên chủ động thăm khám và điều trị tại cơ sở chuyên khoa uy tín để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa