Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể gặp ở bất kỳ chị em nào. Bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh. Tìm hiểu tổng quan bệnh viêm cổ tử cung để biết phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung như thế nào?

  phong-tranh-benh-viem-co-tu-cung-1
  Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm

  CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM CỔ TỬ CUNG

  Để bảo vệ sức khỏe của mình chị em nên thực hiện những biện pháp dưới đây để phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung và một số bệnh phụ khoa khác:

  • Vệ sinh sạch sẽ

  Chị em nên tắm rửa hàng ngày, dùng nước ấm vệ sinh âm đạo, không dùng dụng cụ tắm rửa không sạch sẽ, bao gồm cả việc tránh sử dụng khăn, xà phòng của người khác. Đồ dùng tắm rửa phải được tách riêng, như vậy mới không bị lây nhiễm bệnh.

  Không được sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh dễ làm mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và có hại, khiến vi khuẩn gây bệnh có cơ hội xâm nhập.

  Trước và sau khi quan hệ tình dục chị em nên vệ sinh âm đạo sạch sẽ, đàn ông vệ sinh dương vật để bựa sinh dục và vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong.

  • Không được phá thai

  Phá thai nhiều lần có thể khiến tử cung bị tổn thương, từ đó tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm cổ tử cung. Vì thế chị em nên tránh phá thai, không nên sinh đẻ quá sớm, quá nhiều, quá dày.

  • Chú ý vệ sinh thời kỳ kinh nguyệt

  Nên sử dụng các loại băng vệ sinh an toàn, chú ý nghỉ ngơi, không nên bơi lội trong thời kỳ này, vì lúc này khả năng kháng viêm nhiễm sẽ kém đi, gây ra viêm cổ tử cung.

  phong-tranh-benh-viem-co-tu-cung
  Phòng bệnh viêm cổ tử cung bằng cách chú ý vệ sinh sạch sẽ
  • Tập luyện thể dục thể thao

  Chị em nên tăng cường thể chất, nâng cao sức đề kháng bằng việc tập luyện thể dục thể thao. Không nên tùy tiện uống những loại thuốc giảm béo cấp tốc được bày bán trên mạng.

  • Không nên quan hệ tình dục sớm

  Không quan hệ tình dục sớm là một cách phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung rất hiệu quả. Thượng bì dạng vẩy của cổ tử cung trong thời kỳ dậy thì vẫn chưa được phát triển chín muồi, quan hệ tình dục rất dễ khiến tế bào dạng vẩy bong tróc, dẫn đến viêm cổ tử cung.

  Nên xem thêm: Nguyên nhân tiểu buốt tiểu rắt

  • Có chế độ sinh hoạt hợp lý

  Chị em nên chú ý làm việc, nghỉ ngơi có quy luật, duy trì thói quen sinh hoạt điều độ, ăn ít thực phẩm kích thích như ớt cay và không được sử dụng chất kích thích.

  • Khám phụ khoa định kỳ

  Khám phụ khoa là cách quan trọng để sớm phát hiện những triệu chứng ban đầu của các bệnh phụ khoa. Vì vậy, các chị em cần có thói quen khám phụ khoa định kỳ. Đây là cách phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung rất hiệu quả mà chị em nên thực hiện.

  Nguồn: Phòng khám An Khang

  Có thể bạn quan tâm:

  • Cách điều trị viêm cổ tử cung
  • Biểu hiện của viêm cổ tử cung
  • Bệnh viêm cổ tử cung