Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Nhận biết bệnh vô sinh ở nữ giới

  Bạn có thể nhận biết bệnh vô sinh ở nữ giới qua những dấu hiệu bất thường ở kinh nguyệt và dịch âm đạo. Tuy là hai hiện tượng thường thấy ở nữ giới nhưng cũng có nhiều nữ giới không biết được điều này. Nhằm giúp nữ giới có thể chủ động trước bệnh vô sinh, các bác sĩ Phòng khám An Khang xin đưa ra tư vấn về tìm hiểu chung về vô sinh nữ, cách nhận biết bệnh vô sinh thông qua những dấu hiệu tiêu biểu sau đây.

  Benh-vo-sinh-o-nu-gioi
  Làm cách nào để nhận biết bệnh vô sinh ở nữ giới?

  1. DẤU HIỆU BỆNH VÔ SINH Ở NỮ GIỚI TRÊN KINH NGUYỆT

  Những bất thường ở kinh nguyệt của nữ giới là dấu hiệu cảnh báo vô sinh nữ. Và chị em cần chú ý khi gặp phải những vấn đề sau:

  • Không có kinh nguyệt

  Điều này có thể do cấu trúc dị dạng bất thường của cơ thể như màng trinh quá dày, nữ giới không có buồng trứng, tử cung…

  • Lượng máu bất thường

  Máu kinh quá nhiều trong một chu kỳ hoặc quá ít cũng là triệu chứng vô sinh ở nữ giới. Đặc biệt nguy hiểm với những chị em bị đau tức vùng bụng dưới, nôn mửa hay chuột rút trong ngày hành kinh.

  • Chu kỳ không đều

  Một số bệnh lý như nhiễm trùng bộ phận sinh dục, u xơ cổ tử cung, đa nang buồng trứng… có thể khiến cho chu kỳ kinh bị ảnh hưởng.

  • Màu máu kinh

  Nếu máu kinh có màu đen hoặc trở nên đặc lại hoặc đỏ tươi và loãng cũng là những triệu chứng vô sinh nữ cần được chú ý.

  Xem thêm: Cách trị tiểu buốt hiệu quả

  Benh-vo-sinh-o-nu-gioi-1
  Nhận biết bệnh vô sinh ở nữ giới sớm sẽ giúp điều trị bệnh có hiệu quả

  2. DẤU HIỆU BỆNH VÔ SINH Ở NỮ GIỚI TRÊN KHÍ HƯ

  Khí hư là hiện tượng rất dễ thấy ở nữ giới và hầu hết ai cũng gặp phải tình trạng này. Ở mức độ bình thường nó là hiện tượng sinh lý tự nhiên mà ai cũng gặp phải. Tuy nhiên, khi đã có những bất thường ở việc tiết dịch thì bạn gái cần lưu ý bởi đâu là những dấu hiệu vô sinh nữ.

  • Màu và trạng thái của khí hư

  Màu sắc bình thường của dịch này là màu trắng trong. Cấp độ nguy hiểm là khi khí hư chuyển từ trắng trong – trắng đục – vàng – xanh.

  Khí hư bị đông đặc thành cục hoặc loãng ra một cách bất thường là dấu hiệu bệnh vô sinh nữ mà nhiều chị em nên để ý.

  • Mùi của khí hư

  Nếu khí hư có mùi hôi, tanh như dầu cá thì phải chú ý. Vì đây là có thể là biểu hiện tố cáo bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm, u xơ tử cung…

  Chị em không nên chủ quan với bất kỳ biểu hiện nào của khí hư và kinh nguyệt hàng tháng. Cần theo dõi chúng thường xuyên và thăm khám ngay khi có những biểu hiện bất thường để có hướng điều trị phù hợp nhất. Tránh để chúng phát triển gây ra bệnh vô sinh và hiếm muộn ngoài ý muốn.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa