Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Nguyên nhân rong kinh ở phụ nữ

  Bạn là nữ giới và bạn đang bị bệnh rong kinh làm ảnh hưởng. Bạn đang muốn đi tìm cho mình cách điều trị bệnh phù hợp nhất. Một lời khuyên dành cho bạn đó là để làm việc này có hiệu quả trước tiên bạn nên đi tìm hiểu và nắm cho mình nguyên nhân rong kinh ở phụ nữ là gì.

  Nguyen-nhan-rong-kinh-o-phu-nu
  Nguyên nhân rong kinh ở phụ nữ là gì?

  Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, rong kinh kéo dài ở nữ giới do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và tương ứng với mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có các cách điều trị bệnh khác nhau. Chính vì lẽ đó, ngay sau khi phát hiện mình bị rong kinh chị em cần tiến hành thăm khám ngay lập tức để các bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh và đưa các biện pháp phòng trị phù hợp nhất.

  Những nguyên nhân bệnh rong kinh kéo dài ở nữ giới thường gặp nhất đó là:

  • Các bệnh về tử cung

  Đáng chú ý nhất là các bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung. Những bệnh này có thể khiến âm đạo bị xuất huyết bất thường, chảy máu khi có quan hệ tình dục và kéo dài chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

  • Các bệnh về buồng trứng

  Các bệnh liên quan đến hoạt động của buồng trứng như đa nang buồng trứng, không sinh trứng, không rụng trứng… dẫn đến việc kinh nguyệt xuất hiện thưa nhưng lại kéo dài trong nhiều ngày thậm chí cả tháng. Lượng máu kinh tuy ra không nhiều nhưng lại ra thường xuyên khiến chị em vô cùng khó chịu, làm ảnh hường đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.

  • Do thuốc tránh thai

  Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể làm cho nữ giới bị thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc muộn hơn bình thường và thời gian kéo dài hơn. Bên cạnh đó còn khiến chị em mệt mỏi, khó chịu trong một vài ngày sau khi dùng thuốc.

  Nên xem thêm: Khám viêm đường tiết niệu ở đâu tốt?

  Nguyen-nhan-rong-kinh-o-phu-nu-1
  Rong kinh kéo dài làm ảnh hưởng đến việc học tập
  • Do ảnh hưởng của quá trình sinh nở

  Sau khi sinh nở, kinh nguyệt của nữ giới sẽ xuất hiện trở lại sớm hoặc muộn tùy thuộc từng trường hợp. Tuy nhiên đa phần đếu sẽ có kinh nguyệt kéo dài hơn và theo thời gian hiện tượng này sẽ được cải thiện.

  • Rối loạn nội tiết tố

  Đối với những bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì, kinh nguyệt kéo dài thường là do cơ thể chưa phát triển hoàn chính, nội tiết tố bị rối loạn. Điều này có thể kết thúc khi nữ giới bước qua tuổi này. Ngoài ra, khi vào tuổi tiền mãn kinh, sự suy giảm nội tiết tố nhanh chóng cũng khiến cho chị bị rong kinh kéo dài.

  Để có thêm những kiến thức về nguyên nhân rong kinh ở phụ nữ và cách điều trị tốt nhất chị em hãy gọi điện đến số (04) 33.896.999, các bác sĩ Phòng khám An Khang sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa