Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Nguyên nhân ra nhiều huyết trắng

  Huyết trắng có nhiệm vụ bôi trơn, giữ ẩm, ổn định môi trường đường sinh dục nhằm hạn chế sự phát triển của các các vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Tuy nhiên, nếu huyết trắng ra nhiều mà không phải do mang thai, rụng trứng hay trước ngày đèn đỏ thì chị em cần phải lưu ý. Vậy, nguyên nhân ra nhiều huyết trắng là do đâu?

  nguyen-nhan-ra-nhieu-huyet-trang
  Huyết trắng ra nhiều do nhiều yếu tố khác nhau

  NGUYÊN NHÂN RA NHIỀU HUYẾT TRẮNG LÀ DO ĐÂU?

  Tại vùng sinh dục của nữ giới có rất nhiều vi khuẩn thường khu trú. Khi gặp điều kiện thuận lợi các vi khuẩn sẽ phát triển và là tác nhân  gây bệnh. Có nhiều nguyên nhân ra nhiều huyết trắng nhưng thông thường huyết trắng bệnh lý xảy ra chủ yếu do các nguyên nhân sau:

  • Do nấm candida albicans

  Khi nhiễm nấm candida thì chị em sẽ thấy ra nhiều huyết trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ.

  • Do nhiễm trichomonas vaginalis

  Khi nhiễm trichomonas vaginalis huyết trắng sẽ có màu vàng hơi ngả xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều. Chị em thấy ngứa rát âm hộ ngay cả khi không quan hệ tình dục.

  • Do tạp trùng

  Nếu tạp trùng xâm nhập và là nguyên nhân ra nhiều huyết trắng thì huyết trắng sẽ có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

  Tham khảo thêm: Tìm hiểu về viêm niệu đạo nam

  nguyen-nhan-ra-nhieu-huyet-trang-1
  Tạp trùng là một trong những nguyên nhân ra nhiều huyết trắng
  • Viêm lộ tuyến tử cung

  Khi lộ tuyến tử cung bị viêm nhiễm thì vùng kín có các dấu hiệu ra nhiều huyết trắng màu sữa đục, dính bệt thành từng mảng, có thể có mùi hôi… hoặc bị xuất huyết nhẹ sau khi quan hệ tình dục. Chị em khi có những biểu hiện trên cần đi khám chuyên khoa để được điều trị.

  • U xơ tử cung

  Thường liên quan đến sự rối loạn chức năng buồng trứng, sự xuất tiết quá nhiều nội tiết tố nữ cho nên bệnh có xu hướng teo sau thời kỳ mãn kinh… Với triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, một số ít ra máu bất thường ở âm đạo. Bên cạnh đó kèm theo huyết trắng ra nhiều, nếu bị nhiễm khuẩn thì huyết trắng có lẫn máu hoặc mủ.

  Ngoài ra, nguyên nhân huyết trắng ra nhiều còn có thể do rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật,… Huyết trắng sẽ ra nhiều và có màu hơi vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa.

  Việc tìm hiểu nguyên nhân có thể giúp chị em phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của chính mình. Dù nguyên nhân ra nhiều huyết trắng là gì thì việc thăm khám và điều trị nên tiến hành ngay sau khi thấy dấu hiệu của bệnh.

  Nếu chị em còn vấn đề gì thắc mắc có thể gọi điện đến số 0433.896.999 của phòng khám An Khang để được tư vấn cụ thể hơn.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa