Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen

  Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen do nhiều yếu tố gây nên. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Việc tìm hiểu nguyên nhân kinh nguyệt màu đen sẽ giúp chị em chăm sóc sức khỏe và bảo vệ bản thân mình.

  nguyen-nhan-kinh-nguyet-mau-den-1
  Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen do nhiều yếu tố khác nhau

  NGUYÊN NHÂN KINH NGUYỆT MÀU ĐEN BẤT THƯỜNG

  Các chuyên gia phòng khám An Khang cho rằng, kinh nguyệt màu đen là một dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều hậu quả xấu đối với sức khỏe nữ giới. Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen là do:

  • Bệnh phụ khoa

  Các bệnh trong cơ thể của nữ giới như: viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, u nang buồng trứng và u xơ tử cung,… đều là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt có màu đen.

  • Phá thai hoặc sảy thai nhiều lần

  Phá thai hoặc sảy thai là nhân tố tác động trực tiếp đến nội mạc tử cung. Không chỉ chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ bị xáo trộn, mà hiện tượng này còn khiến cho nội mạc tử cung của chị em bị ứ đọng trong một thời gian dài. Khi bị đẩy ra ngoài lớp kinh nguyệt này sẽ có màu đen.

  • Viêm nhiễm đường sinh dục

  Quan hệ tình dục an toàn với quá nhiều bạn tình hoặc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cơ quan sinh dục của chị em bị viêm nhiễm nặng nề. Khi bị viêm nhiễm đường sinh dục kinh nguyệt của chị em sẽ có màu đen.

  nguyen-nhan-kinh-nguyet-mau-den
  Viêm nhiếm đường sinh dục gây nên hiện tượng kinh nguyệt màu đen
  • Rối loạn nội tiết tố

  Nội tiết tố tác động rất lớn đến chu kỳ rụng trứng cũng như chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Nếu nội tiết tố của bạn rối loạn, chức năng của buồng trứng sẽ bị ảnh hưởng nhất định. Từ đó kinh nguyệt của bạn sẽ trở nên thất thường, có màu đen và ra ít.

  • Ảnh hưởng của thuốc

  Một số loại thuốc có tác động đến màu sắc của máu kinh như: thuốc chống đông máu, thuốc tránh thai,… Những loại thuốc này nếu được dùng dài lâu sẽ gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em và khiến chúng có màu đen.

  Nên xem thêm: Trị tiểu buốt hiệu quả nhất

  • Stress kéo dài

  Stress ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể của nữ giới. Đặc biệt, nó gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến chu kỳ kinh nguyệt. Một số chị em bị stress kéo dài sẽ dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt không đều và có màu đen.

  Trên đây là những nguyên nhân kinh nguyệt màu đen mà bác sĩ Phòng khám đa khoa An Khang chia sẻ. Nếu chị em còn vấn đề gì thắc mắc hãy gọi điện đến số 0433.896.999 để được tư vấn cụ thể.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa