Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Kinh nguyệt không đều do đâu ?

  Kinh nguyệt không đều do nguyên nhân nào gây ra, là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm và chú ý nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều từ đâu để chị em có thể có được biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất, tránh để tình trạng kinh nguyệt không đều hỏi thăm .

  Kinh nguyệt không đều ở phụ nữ xuất hiện do đâu ? 

  Kinh nguyệt chính là hiện tượng rụng trứng thoát ra khỏi tử cung bao gồm có dịch nhày và máu. Thường xuất hiện từ lứa tuổi dậy thì đến ngoài 50 tình trạng kinh nguyệt sẽ chấm dứt. Kinh nguyệt thể hiện tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nên khi gặp phải tình trạng kinh nguyệt khiến cho chị em lo lắng, vì không biết sức khỏe sinh sản của mình đang gặp phải vấn đề gì hay không?

  Chị em phụ nữ ít nhiều đã gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Nếu chỉ xảy ra một hai lần thì vấn đề này không đáng để lo lắng, chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi là kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu xảy ra nhiều lần thì sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Vậy, kinh nguyệt không đều nguyên nhân do đâu?

  kinh-nguyet-khong-deu-1
  Chị em phụ nữ ít nhiều đã gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều

  NGUYÊN NHÂN KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU

  Thông thường vòng kinh của chị em phụ nữ được tính từ ngày bắt đầu xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt của tháng trước, cho tới trước một ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt của tháng này và thường kèo dài từ 28- 30 ngày. Thời gian hành kinh bình thường khoảng từ 3-5 ngày và lượng máu trung bình khoảng 50ml. Máu kinh có màu đỏ sẫm, có lẫn chất nhờn của lớp niêm mạc tử cung bong ra.

  Kinh nguyệt không đều khi ngày kinh đến sớm trước 22 ngày hay muộn hơn 35, có những chị em kinh nguyệt xuất hiện 3 tháng rồi biến mất đó được gọi là tình trạng mất kinh. Mỗi nguyên nhân gây ra bệnh kinh nguyệt không đều sẽ khác nhau cũng như có cách điều trị khác nhau.

  • Do mắc bệnh phụ khoa

  Âm đạo là bộ phận nhạy cảm, rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm khiến chị em mắc phải một số bệnh phụ khoa mà như u xơ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung… đều là nguyên nhân dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở chị em.

  • Suy dinh dưỡng

  với những chị em có chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên bỏ bữa dễ bị rối loạn nội tiết estrogen và rối loạn phóng noãn từ đó ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể, gây ra tình trạng tình nguyệt không đều.

  kinh-nguyet-khong-deu
  Suy dinh dường là nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều
  • Mất cân bằng về hormone

  Hormone có tác dụng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Khi mất cân bằng hormone có thể khiến cho việc giải phóng noãn bị gặp khó khăn, trứng không rụng được và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

  • Do dùng thuốc tránh thai

  Thuốc tránh thai có chứa cả estrogen và progesterone làm ngăn cản sự rụng trứng bằng cách duy trì mức hormone kích thích tố. Sử dụng thuốc tránh thai không đúng cách và kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân kinh nguyệt không đều.

  • Do tâm lý

  Yếu tố tâm lý chi phối khá nhiều đến sự thay đổi của estrogen trong cơ thể. Căng thẳng kéo dài kiến cho chị em luôn trong tình trạng mệt mỏi, rối loạn nội tiết tố làm rối loạn kinh nguyệt ở chị em.

  • Cho con bú 

  Theo nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đang cho con bú thường kinh nguyệt sẽ thay đổi thất thường hơn, do thay đổi prolactin, việc cho con bú sẽ làm giảm tần số rụng trứng khoảng 1/3 so với phụ nữ không cho con bú

  • Tăng cân đột ngột

  Khi chị em tăng cân hoặc giảm cân đột ngột lượng hormoene trong cơ thể ảnh hưởng hưởng rất nhiều, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng kinh nguyệt của chị em.

  •  Tập thể dục quá nhiều

  Tham khảo thêm: Tiểu buốt là bệnh gì

  Khi vận động quá nhiều cơ thể chưa kịp thích nghi với sự thay đổi lớn dễ gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

  Trên đây là những nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều, để chị em có thể biết và phòng tránh để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Dù là nguyên nhân gì dẫn đến rối loạn kinh nguyệt thì chị em cũng nên chủ động thăm khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, chị em tuyệt đối không được bỏ qua những dấu hiệu ban đầu của bệnh, có thể gây nên tình trạng nguy hiểm dẫn tới vô sinh nữ.  Với những chia sẻ vừa rồi chị em đã phần nảo hiểu được về kinh nguyệt không đều do đâu, còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi 043 221 6952 để được giải đáp cũng như tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu về phụ khoa.