Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Kinh nguyệt không đều có thai được không

  Chào bác sĩ! Cháu kết hôn được hơn một năm rồi, nhưng đến giờ mình vẫn chưa có thai. Bác sĩ cho cháu hỏi kinh nguyệt không đều có thai được không? Vì chu kỳ kinh nguyệt của cháu vốn không ổn định từ trước đến nay. Rất mong bác sĩ giải đáp.

  Nguyễn Thị Thu Loan – Hà Nội

  kinh-nguyet-khong-deu-co-thai-duoc-khong-1
  Rất nhiều chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt dẫn đến khó thụ thai

  KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ THAI ĐƯỢC KHÔNG?

  Chào Loan, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Phòng khám An Khang chúng tôi. Rất nhiều chị em phụ nữ có câu hỏi, thắc mắc giống như bạn. Đầu tiên chúng tôi muốn bạn biết chu kỳ kinh nguyệt không đều chính là nguyên nhân gây khó thụ thai.

  Chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp có kinh nguyệt không đều không thể mang thai. Việc có thể mang thai hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

   

  Vậy, kinh nguyệt không đều có mang thai được không? Để trả lời cho câu hỏi này phải phải căn cứ vào đặc điểm của cơ thể từng người và các nguyên nhân của kinh nguyệt không đều để đưa ra kết luận. Một số chị em vẫn có khả năng thụ thai dù kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra vấn đề sinh lý. Còn nếu xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý, thì kinh nguyệt không đều sẽ rất khó thụ thai và lấy đi quyền làm mẹ của chị em phụ nữ.

  kinh-nguyet-khong-deu-co-thai-duoc-khong
  Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của chị em

  Đối với trường hợp của bạn chu kỳ kinh nguyệt không ổn định đã rất lâu rồi. Bạn nên chủ động đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và biết nguyên nhân, tình trạng bệnh cụ thể và có hướng điều trị kịp thời.

  Nên xem thêm: Tiểu buốt tiểu ra máu

  Kinh nguyệt không đều không chỉ ảnh hưởng đến việc thụ thai mà còn làm đạo lộn cuộc sống của bạn. Kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa nào đó, bạn nên tiến hành thăm khám sớm để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

  Chúc bạn luôn mạnh khỏe và nhanh có tin vui!

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa