Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Hiện tượng kinh nguyệt màu đen

  Ở những chị em bình thường thì máu kinh thường có màu đỏ sẫm, trong máu có lẫn các mảng nhỏ của nội mạc tử cung, dịch cổ tử cung, tế bào da ở âm đạo và không có máu cục. Nếu như máu kinh có màu đen sẫm hoặc màu cà phê và vón cục được coi là hiện tượng bất thường. Vậy, hiện tượng kinh nguyệt màu đen là do đâu?

  hien-tuong-kinh-nguyet-mau-den
  Hiện tượng kinh nguyệt màu đen do nhiều nguyên nhân gây nên

  HIỆN TƯỢNG KINH NGUYỆT MÀU ĐEN LÀ DO ĐÂU?

  Kinh nguyệt màu đen do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt màu đen mọi người nên biết để phòng tránh:

  • Do mắc bệnh phụ khoa

  Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen có thể do chị em mắc bệnh phụ khoa như: viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

  • Rối loạn nội tiết tố

  Rối loạn nội tiết sẽ làm giảm lượng estrogen trong cơ thể khiến kinh nguyệt chuyển sang màu đen. Điều này dự báo cơ thể chị em bắt đầu gặp vấn đề về sức khỏe, cần kịp thời đi thăm khám bác sĩ.

  • Phá thai, sảy thai nhiều lần

  Phá thai, sảy thai nhiều lần khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị đảo lộn, kinh nguyệt không thể được đẩy ra ngoài một cách bình thường. Nếu bị ứ tụ trong cơ thể trong thời gian dài, sẽ chuyển thành màu đen khi ra ngoài.

  >>>Xem thêm: Tiểu ra máu kéo dài do đâu

  hien-tuong-kinh-nguyet-mau-den-1
  Phá thai, sảy thai nhiều lần có thể gây nên kinh nguyệt màu đen
  • Viêm nhiễm đường sinh dục

  Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân kinh nguyệt màu đen. Viêm nhiễm sinh dục có thể do việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm nhiễm hoặc do một số nguyên nhân khác.

  • Do cấu tạo cổ tử cung

  Cấu tạo cổ tử cung của nhiều chị em bị hẹp hơn bình thường. Vì thế, kinh nguyệt không thông, máu kinh đen và chu kỳ nguyệt san thường kéo dài hơn so với những chị em khác.

  Hiện tượng kinh nguyệt màu đen xảy ra gây ảnh hưởng tới tâm sinh lí của chị em và là nguyên nhân khiến sức khỏe sinh sản của chị em bị giảm sút. Vì vậy, khi thấy hiện tượng này chị em nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

  Nguồn: Phòng khám An Khang