Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Hiện tượng khí hư ra nhiều

  Hiện tượng khí hư ra nhiều có thể gặp ở bất kỳ chị em nào. Tuy nhiên, hiện tượng này do nhiều nguyên nhân, có thể là do sinh lý hoặc triệu chứng khí hư ra nhiều là do bệnh lý. Những chia sẻ dưới đây của bác sĩ Phòng khám An Khang sẽ giúp chị em biết rõ nguyên nhân và những việc cần làm khi gặp hiện tượng này.

  hien-tuong-khi-hu-ra-nhieu-1
  Hiện tượng khí hư ra nhiều có thể là do sinh lý hoặc bệnh lý

  1. HIỆN TƯỢNG KHÍ HƯ RA NHIỀU DO ĐÂU?

  Ra nhiều khí hư do yếu tố sinh lý:

  • Lượng dịch tăng lên cao vào những ngày xung quanh thời điểm phóng noãn, thông thường là vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt. Khi đó, chị em thường thấy đường sinh dục của mình ẩm ướt hơn mọi ngày.
  • Dịch ra nhiều, màu trắng trong, loãng và thường dính.
  • Không bao giờ gây ra các triệu chứng cơ năng như: đau bụng dưới, ngứa rát âm hộ, âm đạo, tầng sinh môn; đau khi giao hợp…
  • Không có mùi hôi khó chịu.

  Ra nhiều khí hư do bệnh lý:

  • Do các loại vi khuẩn và nấm gây ra: như nấm Candida, trùng roi, Chlamydia, hay do các bệnh phụ khoa… Đặc điểm của khí hư ra nhiều do bệnh lý là:
  • Khí hư âm đạo ra nhiều kéo dài.
  • Khí hư có màu vàng xanh, có bọt hoặc trắng đục như mủ tùy vào loại vi khuẩn gây bệnh.
  • Dịch thường có mùi hôi rất khó chịu.
  • Có các triệu chứng kèm theo như: đau bụng dưới, ngứa rát âm hộ, âm đạo, vùng sinh dục đau khi giao hợp, tiểu khó, tiểu buốt…
  hien-tuong-khi-hu-ra-nhieu
  Hiện tượng khí hư ra nhiều do bệnh lý khiến chị em đau tức bụng dưới

  2. KHI THẤY HIỆN TƯỢNG KHÍ HƯ RA NHIỀU CẦN LÀM GÌ?

  Nếu khí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý thì chị em không cần đi khám, không cần điều trị. Thay vào đó chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay quần lót thường xuyên, giữ cho vùng kín luôn sạch và khô, thoáng.

  Nếu khí hư ra nhiều do bệnh lý thì chị em nên đi khám càng sớm càng tốt để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị bệnh sớm nhất.

  Nên xem thêm: Hiện tượng tiểu buốt là bệnh gì?

  Hiện tượng khí hư ra nhiều do bệnh lý là một trong những triệu chứng của các viêm nhiễm phụ khoa. Nếu chị em không khám và điều trị sớm thì sẽ để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Vì vậy, chị em nên theo dõi dịch tiết của mình thường xuyên để phát hiện các biểu hiện bất thường không may xảy ra.

  Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám An Khang về hiện tượng khí hư ra nhiều. Nếu chị em thấy khí hư ra nhiều bất thường có thể đến địa chỉ 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa An Khang