Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới trên kinh nguyệt

  Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, bạn thường xuyên bị chậm kinh hoặc rong kinh…hãy tiến hành thăm khám vô sinh và hiếm muộn ngay bởi đây chính là những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới tiêu biểu nhất. Nhằm giúp các chị em hiểu rõ hơn về điều này, các bác sĩ Phòng khám An Khang sẽ đưa ra những thông tin hữu ích về triệu chứng vô sinh nữ biểu hiện trên kinh nguyệt trong bài viết dưới đây.

  Dau-hieu-vo-sinh-o-nu-gioi
  Chu kỳ kinh có thể cho biết bạn có nguy cơ bị vô sinh

  NHẬN BIẾT DẤU HIỆU VÔ SINH NỮ DỰA TRÊN KINH NGUYỆT

  • Không có kinh nguyệt

  Điều này có thể do cấu trúc dị dạng bất thường của cơ thể như màng trinh quá dày, nữ giới không có buồng trứng và tử cung… Nếu đã đến tuổi trưởng thành mà các bạn gái từng xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt như các chị em khác thì cần tiến hành khám kiểm tra vô sinh càng sớm càng tốt.

  Nếu không có kinh do màng trinh quá dày bác sĩ có thể can thiệp để giúp chị em có kinh bình thường. Còn nếu trường hợp không không kinh do không có buồng trứng và tử cung thì sẽ không có biện pháp khắc phục.

  Có thể bạn quan tâm: Cách trị bệnh tiểu buốt thường thấy

  • Chu kỳ kinh nguyệt không đều

  Một số bệnh lý như nhiễm trùng bộ phận sinh dục, u xơ cổ tử cung, đa nang buồng trứng… có thể khiến cho chu kỳ kinh của chị em bị ảnh hưởng. Nếu xuất hiện hiện tượng rối loạn kinh nguyệt trong nhiều tháng thì chị em phải đi khám sớm để có thể điều trị hiệu quả nhất.

  Dau-hieu-vo-sinh-o-nu-gioi-1
  Nữ giới nên nắm được những dấu hiệu vô sinh là gì
  • Màu máu kinh

  Nếu máu kinh có màu đen hoặc trở nên đặc bất thường hoặc đỏ tươi và loãng cũng là những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới cần được chú ý. Và nếu rơi phải tình trạng này bạn cần tiến hành thăm khám sớm để được tư vấn cách khắc phục.

  Máu kinh ra quá nhiều trong một chu kỳ hoặc quá ít cũng là triệu chứng vô sinh ở nữ giới. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những chị em bị đau tức vùng bụng dưới, nôn mửa hay chuột rút trong ngày hành kinh.

  Ngoài những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới trên kinh nguyệt, các bạn gái chú ý đến dịch âm đạo và các biểu hiện bất thường về sức khỏe và khi quan hệ tình dục. Việc nắm bắt được những dấu hiệu vô sinh sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát hiện và điều trị bệnh có hiệu quả nhất.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa