Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Dấu hiệu viêm âm đạo

  Viêm âm đạo là bệnh viêm phụ khoa thường gặp ở chị em nhưng các dấu hiệu viêm âm đạo không phải lúc nào cũng rõ rệt vì nguyên nhân gây bệnh là khác nhau. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp chị em kịp thời nhận ra bệnh và có hướng điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Bạn nên quan tâm tác hại của viêm âm đạo bạn nên biết

  dau-hieu-viem-am-dao
  Viêm âm đạo có thể gặp ở bất kỳ ai

  4 DẤU HIỆU VIÊM ÂM ĐẠO CHỊ EM CẦN BIẾT

  • Có mùi hôi ở phần bộ phận sinh dục

  Mùi lạ ở bộ phận sinh dục thường xuất hiện khi viêm âm đạo đã trở nên nặng. Nếu thấy có mùi  hôi tanh, nhiều khả năng chị em bị viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra. Nếu có mùi hôi, đây là một bệnh lý gây nhiễm trùng, xuất hiện khi vi khuẩn xâm nhập qua âm đạo và tràn vào tử cung, dẫn đến viêm vùng chậu. Còn nếu thấy có mùi khó thở thì do nhiễm nấm âm đạo.

  • Sau khi quan hệ tình dục mùi càng nặng hơn

  Viêm âm đạo chủ yếu do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn gây hại tạo ra. Vì vậy, sau khi quan hệ tình dục, vi khuẩn sẽ xâm nhập từ bên ngoài vào âm đạo, làm cho sự mất cân bằng môi trường bên trong âm đạo tăng lên, từ đó càng tạo ra mùi khó chịu ở bộ phận sinh dục.

  Nên xem thêm: Đi tiểu ra máu ở phụ nữ là bệnh gì?

  dau-hieu-viem-am-dao-1
  Viêm âm đạo khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu
  • Nóng rát, đau xót khi đi tiểu

  Hầu hết chị em bị viêm âm đạo đều thấy hiện tượng nóng rát, đau xót khi đi tiểu. Nếu thấy các dấu hiệu này thì rất có thể chị em bị viêm âm đạo do trùng roi hoặc nấm candida gây ra. Trong trường hợp bị viêm đường tiết niệu, cũng có thể gặp các triệu chứng trên.

  • Dịch âm đạo thay đổi màu sắc

  Khi bị viêm âm đạo dịch tiết ra sẽ thấy thay đổi màu sắc. Nếu bị viêm âm đạo do vi khuẩn, khí hư sẽ loãng và có màu nâu sẫm. Nếu là viêm âm đạo do trùng roi chị em sẽ thấy lượng khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa hoặc màu vàng đôi khi khí hư có mủ có mùi, trường hợp viêm nặng chất tiết âm đạo kèm theo máu. Nếu viêm âm đạo do nấm candida, triệu chứng có thể gặp là huyết trắng loãng hoặc đặc, màu trắng đục, kèm theo cảm giác nóng rát, ngứa âm đạo hoặc đau khi  quan hệ tình dục.

  Trên đây là 4 dấu hiệu viêm âm đạo cơ bản mà chị em cần biết. Khi thấy những dấu hiệu trên chị em nên chủ động thăm khám để biết nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa