Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Cổ tử cung lộ tuyến do đâu gây ra

  Theo thống kê hiện nay khoảng 60% nữ giới đã có gia đình phải chịu những ảnh hưởng do cổ tử cung lộ tuyến gây ra. Những triệu chứng ban đầu của bệnh thường là ra nhiều khí hư, khí hư có mùi, màu lạ hoặc chảy máu sau khi quan hệ kèm theo các triệu chứng  đau lưng, đau bụng dưới. Vậy nguyên nhân khiến cổ tử cung lộ tuyến là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết chính xác về các nguyên nhân này.

  Co-tu-cung-lo-tuyen-1
  Cổ tử cung lộ tuyến do nguyên nhân nào gây nên?

  NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN CỔ TỬ CUNG LỘ TUYẾN

  • Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ

  Trong thời gian quan hệ tình dục, âm đạo luôn ở trạng thái mở vì vậy nếu các cặp đôi không chú ý vệ sinh sạch sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào âm đạo sau đó tiến vào cổ tử cung gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Để hạn chế điều này, nữ giới hãy thực hiện vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày đặc biệt là trước và sau khi có quan hệ tình dục.

  Nên xem: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

  Cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất

  • Phá thai nhiều lần

  Nạo phá thai nhiều lần nguyên nhân khiến tử cung bị tốn thương, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động từ đó làm tăng tiết dịch âm đạo và gây viêm loét. Ngoài ra, việc dùng các biện pháp tránh thai như đặt vòng cũng khiến cổ tử cung bị lộ tuyến. Để tránh nguy cơ này nữ giới nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

  Co-tu-cung-lo-tuyen-3
  Cổ tử cung lộ tuyến thường do quan hệ tình dục không an toàn gây ra
  • Môi trường kiềm thay đổi

  Môi trường kiềm – a xít và âm đạo dẫn đến cổ tử cung bị ảnh hưởng. Điều này có thể do nữ giới dùng các loại hóa chất tẩy rửa không phù hợp hoặc do mội trường sống, làm việc bị thay đổi.

  • Nội tiết tố tăng đột biến

  Estrogen tăng đột biến do bệnh lý, hoặc do dùng nhiều thuốc tránh thai khiến cho cổ tử cung bị lộ tuyến gây ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe sinh sản của nữ giới.

  Nên xem thêm: Cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà

  Hướng dẫn cách đặt thuốc viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Ngoài ra, nguyên nhân khiến phụ nữ có cổ tử cung lộ tuyến còn do các hoạt động tình dục quá nhiều và mạnh bạo. Điều này khiến buồng trứng hoạt động nhiều và gây tổn thương cổ tử cung sẽ dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  Việc nắm bắt được những nguyên nhân cổ tử cung lộ tuyến trên sẽ giúp các chị em chủ động phòng chống cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất. Chi tiết xin vui lòng liên hệ với bác sĩ qua số điện thoại 0433.555.999.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa

  Xem thêm: Ngứa bao quy đầu, Cắt bao quy đầu, Viêm tuyến tiền liệtViêm âm đạo, Phá thai ở đâuHiếm muộnVá màng trinhDấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung