Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Cách điều trị viêm phụ khoa tốt nhất

  Viêm phụ khoa hay hiểu đơn giản là viêm âm đạo, rất nhiều chị em khi gặp phải vấn đề này đều rất lo lắng và băn khoăn về cách điều trị. Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về cách điều trị viêm phụ khoa để chị em biết và có hướng xử lý kịp thời khi mắc bệnh.

  cach-dieu-tri-viem-phu-khoa
  Viêm phụ khoa nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt

  CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỤ KHOA

  Khi chị em thấy mình có những dấu hiệu của bệnh viêm phụ khoa như ngứa vùng kín, khí hư ra nhiều có mùi hôi và có màu sắc khác thường nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh viêm phụ khoa từ đó các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

   

  Viêm âm đạo do rất nhiều nguyên nhân gây nên như nấm Candida albicans, trùng roi Trichomonas vaginalis và tạp trùng hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn thường. Vì vậy, cách điều trị viêm phụ khoa tốt nhất là điều trị theo nguyên nhân, cụ thể là:

  Thông thường, những bệnh nhân viêm âm đạo do Trichomonas sẽ được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Viêm âm đạo do Trichomonas bệnh thường hay tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình.

  Với viêm âm đạo do nấm Candida chị em sẽ được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục.

  Chị em bị viêm âm đạo do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo.

  cach-dieu-tri-viem-phu-khoa-1
  Viêm phụ khoa có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh

  Trong quá trình điều trị viêm phụ khoa chị em cần chú ý:

  • Thay đổi chế độ ăn uống, ăn nhiều đồ tươi mát, kiêng ăn đồ cay nóng. Nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng có thể giúp ích cho việc điều trị viêm âm đạo.
  • Nên mặc quần lót rộng rãi, bằng vải coton mềm để âm hộ được khô ráo giúp phòng tránh một số thể viêm âm đạo.
  • Tránh dùng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá,…
  • Trong quá trình điều trị nên kiêng quan hệ tình dục, hoặc quan hệ có sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm cho bạn tình.
  • Khám phụ khoa định kỳ để ngăn chặn bệnh tái phát.

  Nên xem thêm: Tiểu rắt ở nam giới nguyên nhân và cách điều trị

  Trên đây là cách điều trị viêm phụ khoa mà bác sĩ Phòng khám An Khang chia sẻ. Nếu chị em không may mắc bệnh thì nên chủ động điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để nhanh chóng khỏi bệnh.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa