Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Cách điều trị viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung được chia làm 2 giai đoạn, cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn lại có triệu chứng khác nhau nên cách điều trị cũng khác nhau. Vậy, cách điều trị viêm cổ tử cung như thế nào? Vấn đề này sẽ được giải đáp qua những chia sẻ dưới đây của bác sĩ Phòng khám đa khoa An Khang.

  cach-dieu-tri-viem-co-tu-cung
  Viêm cổ tử cung nên điều trị ngay khi thấy dấu hiệu của bệnh

  1. CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG Ở GIAI ĐOẠN ĐẦU

  Giai đoạn đầu là giai đoạn bệnh mới hình thành. Vùng cổ tử cung bị viêm nhiễm còn nhỏ, mức độ ảnh hưởng của bệnh chưa lớn. Bệnh thường được phát hiện ở những chị em có thói quen đi khám phụ khoa.

  Với mức độ bệnh nhẹ như vậy, việc điều trị có phần đơn giản. Hầu hết được điều trị bệnh triệt để với các loại thuốc chuyên dụng. Các loại thuốc này có khả năng diệt nấm, vi khuẩn, vi trùng, chống sưng và kháng viêm rất hiệu quả.

  • Nếu bệnh do nấm gây nên cần sử dụng thuốc đặt diệt nấm kết hợp với uống thêm kháng sinh.
  • Nếu bệnh do do khuẩn lậu cần sử dụng thuốc đặc hiệu trị lậu…

  Trong quá trình sử dụng thuốc chị em nên kết hợp với việc vệ sinh vùng kín, không nên quan hệ tình dục… Việc sử dụng thuốc cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc.

  cach-dieu-tri-viem-co-tu-cung-1
  Viêm cổ tử cung có thể được điều trị bằng thuốc

  2. CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG KHI BỆNH CHUYỂN NẶNG

  Khi viêm cổ tử cung được điều trị bằng thuốc mà không có hiệu quả hoặc khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính chị em mới phát hiện ra. Lúc này điều trị bệnh không đơn giản chỉ dùng thuốc mà cần thực hiện phác đồ điều trị chặt chẽ hơn.

  Lúc này, để điều trị bệnh hiệu quả cần thực hiện kết hợp song song giữa việc dùng thuốc để điều trị bệnh từ bên trong và thực hiện các biện pháp ngoại khoa như: áp lạnh, laser, đốt điện hay phương pháp dao Leep.

  Nên xem: Nguyên nhân tiểu ra máu là gì

  Phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao trong việc điều trị bệnh mà mức chi phí rất hợp lý đó là phương pháp dao Leep. Phương pháp này đã được Phòng khám An Khang áp dụng trong việc điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả cho rất nhiều chị em.

  Để điều trị viêm cổ tử cung an toàn và hiệu quả chị em nên sáng suốt lựa chọn phòng khám uy tín, có chất lượng. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn cơ sở nhỏ, kém chất lượng.

  Trên đây là cách điều trị viêm cổ tử cung cho chị em. Việc áp dụng cách nào để điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người. Vì vậy, khi thấy dấu hiệu bệnh hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh chị em nên chủ động thăm khám và điều trị ngay.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa