Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều

  Chào bác sĩ, trước đây kinh nguyệt của cháu rất đều, nếu có lệch cũng chỉ 1-2 ngày. Tuy nhiên, 2 tháng gần đây chu kỳ kinh của cháu rất thất thường, có tháng quá đến 15 ngày. Hiện giờ cháu rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn cho cháu cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều để cháu yên tâm học tập ạ.

  Nguyễn Ngọc Minh – 19 tuổi

  cach-chua-benh-kinh-nguyet-khong-deu
  Kinh nguyệt không đều nên chữa trị sớm để tránh biến chứng xảy ra

  CÁCH CHỮA BỆNH KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU HIỆU QUẢ

  Chào Minh, rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thông tin của mình đến bác sĩ Phòng khám An Khang chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  Việc áp dụng cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều nào cho bạn phải xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh là do đâu. Sau khi xác đinh nguyên nhân gây bệnh thì mới đưa ra cách chữa trị phù hợp.

  Trường hợp kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết, bạn có thể dùng thuốc điều kinh theo phương pháp Đông y, Tây y hoặc Đông Tây y kết hợp để kích thích lưu thông kinh nguyệt.

  Nếu kinh nguyệt không đều do rối loạn tâm lí, bạn chỉ cần cân bằng lại lối sống, sinh hoạt và chế độ làm việc thì tình trạng sẽ được cải thiện.

  Nếu bạn mắc các bệnh phụ khoa, bạn cần được khám để xác định chính xác do bệnh nào gây nên. Từ đó mới áp dụng phương pháp chữa trị nội khoa hay ngoại khoa.

  cach-chua-benh-kinh-nguyet-khong-deu-1
  Kinh nguyệt không đều nên chữa trị theo chỉ dẫn của bác sĩ

  Trong quá trình chữa trị bạn cần lưu ý:

  • Không nên làm việc trong môi trường độc hại, có chứa hóa chất, tiếp xúc với phóng xạ.
  • Duy trì trạng thái tâm lý ổn định, tránh căng thẳng, stress kéo dài trong công việc, học tập hoặc có những cú sốc tinh thần liên quan tới đời sống tình cảm…
  • Nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý
  • Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi.
  • Không sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá…
  • Khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên phụ khoa.

  Nếu kinh nguyệt không đều do bệnh phụ khoa nào đó sẽ rất nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn mà còn liên quan đến sức khỏe sinh sản sau này.

  Nên xem thêm: Tiểu ra máu buốt là biểu hiện bệnh gì

  Với trường hợp của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa trị phù hợp phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

  Trên đây là cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều mà chúng tôi vừa giải đáp cho bạn. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc có thể liên hệ đến số 0433.896.999 để được tư vấn cụ thể hơn.

  Chúc Minh luôn mạnh khỏe và học tập tốt.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa