Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Các cách phòng tránh bệnh hiếm muộn con

  Và hiếm muộn đã và đang trở thành nỗi lo của toàn xã hội khi có chiều hướng gia tăng ngày một nhanh trên cả nam và nữ giới. Vậy làm thế nào để phòng tránh hiện tượng hiếm muộn con này hiệu quả nhất? Hãy cùng các chuyên gia Phòng khám An Khang tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Hiem-muon-con
  Hiếm muộn con là nỗi niềm của nhiều cặp vợ chồng

  CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH HIẾM MUỘN

  Ai cũng có nguy cơ bị mắc vô sinh và hiếm muộn con cái. Điều này đặc biệt đáng lưu ý đối với nhưng phụ nữ kết hôn muộn, kết hôn sau tuổi 35. Và để loại bỏ nguy cơ này mọi người cần lưu ý thực hiện những biện pháp phòng tránh bệnh hiếm muộn sau:

  • Áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn

  Nếu bạn chưa muốn có con hãy sử dụng bao cao su, đặt vòng… nhằm hạn chế tình trạng nạo, phá thai ngoài ý muốn, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Thuốc tránh thai và việc phá thai có thể khiên bạn vĩnh viễn mất đi cơ hội làm cha mẹ.

  Nên xem: Dấu hiệu vô sinh nữ

  • Kiểm tra sức khỏe sinh sản

  Trước khi kết hôn, hai vợ chồng làm việc này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống vợ chồng và việc sinh con sau này. Nếu gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản, cần phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

  Hiem-muon-con-1
  Quan hệ tình dục an toàn để loại trừ khả năng hiếm muộn con
  • Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ

  Là cách phòng tránh các viêm nhiễm xảy ra và cũng là cách phòng tránh hiếm muộn con tốt nhất. Hãy chú ý vệ sinh cơ thể, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục để bỏ vệ cơ quan sinh sản và chức năng sinh sản của bạn.

  • Từ bỏ thói quen xấu

  Đối với phụ nữ nghiện các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, café… thì nên từ bỏ chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai. Đối với những phụ nữ quá béo, gây ảnh hưởng đến việc thụ thai nên hãy thay đổi ngay để tăng khả năng thụ thai.

  Nên xem thêm: Cách chữa bệnh vô sinh nữ

  • Chú ý đến tâm trạng

  Luôn giữ cho tâm trạng được thoải mái, vui vẻ là điều kiện tốt cho việc thụ thai của nữ giới diễn ra dễ dàng hơn, tránh xa nguy cơ bị hiếm muộn con cái.

  Khi nghi ngờ mình bị hiếm muộn, các bạn gái nên đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị sớm nhất. Hãy luôn tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh để có thể chủ động phòng tránh cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa

  Có thể bạn quan tâm: