Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bị viêm cổ tử cung nguyên nhân do đâu

  Chị em phụ nữ ai cũng có thể bị viêm cổ tử cung, phần lớn họ không biết nguyên nhân gây bệnh để mà phòng tránh. Vậy, nguyên nhân gây viêm cổ tử cung là gì? Vấn đề này sẽ được giải đáp qua những chia sẻ dưới đây của bác sĩ Phòng khám An Khang.

  bi-viem-co-tu-cung-1
  Chị em bị viêm cổ tử cung thường do nhiều nguyên nhân khác nhau

  NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHỊ EM BỊ VIÊM CỔ TỬ CUNG

  Những phụ nữ chưa kết hôn do có màng trinh bảo vệ nên môi trường trong âm đạo luôn ở trong trạng thái cân bằng, dù vi khuẩn xâm nhập cũng khó có thể gây nên tác hại gì lớn cho nên rất ít mắc bệnh viêm cổ tử cung. Một khi đã có quan hệ tình dục, âm đạo đã ở trong trạng thái “ mở” nên dễ bị viêm cổ tử cung hơn. Nguyên nhân khiến chị em bị bệnh có thể do:

  • Do không vệ sinh sạch sẽ

  Vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm cổ tử cung ở chị em. Nếu nam giới không chú ý đến vệ sinh trong khi quan hệ tình dục thì sẽ có thể mang theo vi khuẩn trực tiếp vào âm đạo, nhiễm khuẩn cho cổ tử cung và gây nên viêm loét cổ tử cung. Trước và sau khi quan hệ mà chị em không vệ sinh sạch sẽ thì cổ tử cung cũng rất dễ bị viêm nhiễm.

  • Phá thai nhiều lần

  Nếu chị em phá thai quá nhiều lần có thể gây tổn thương cho cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, làm cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, dẫn đến viêm cổ tử cung.

  bi-viem-co-tu-cung
  Phá thai nhiều lần cũng khiến chị em bị viêm cổ tử cung
  • Vệ sinh không đúng cách

  Có một số phụ nữ vệ sinh quá sạch sẽ nhưng lại thiếu kiến thức cần thiết, thường xuyên dùng một lượng lớn thuốc rửa âm đạo, hay những chất tẩy rửa mạnh kết quả là những vi khuẩn có lợi chết đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập gây nên viêm nhiễm.

  Nên xem thêm: Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày

  • Kinh nguyệt kéo dài

  Kết quả nghiên cứu cho thấy phần lớn chị em bị viêm cổ tử cung có liên quan mật thiết đến chu kỳ và thời gian kéo dài của kinh nguyệt. Vì vậy, những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt quá dài thì nguy cơ mắc bệnh viêm loét cổ tử cung sẽ tăng cao.

  • Do quan hệ tình dục không đúng cách

  Quan hệ tình dục nhiều, thô bạo, hay quan hệ với nhiều bạn tình,… cũng đều là những nguyên nhân bị viêm cổ tử cung không thể xem nhẹ. Các vi khuẩn viêm nhiễm phụ khoa đều lây truyền qua đường tình dục hay những tư thế quan hệ tình dục mạnh bạo cũng có thể làm âm hộ và cổ tử cung bị tổn thương tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiễm.

  Trên đây là những nguyên nhân bị viêm cổ tử cung mà chị em càn biết. Việc tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp chị em bảo vệ sức khỏe của chính mình.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa An Khang