Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • Bệnh rong kinh ở tuổi dậy thì

  Khi đang ở độ tuổi dậy thì, các bất thường về kinh nguyệt luôn luôn có thể xảy ra với các chị em gái, đặc biệt là chứng rong kinh. Bệnh rong kinh ở tuổi dậy có nguy hiểm không? Bệnh không những ảnh hưởng tới tâm lý mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Triệu chứng kéo dài có thể bị tái phát nhiều lần về sau và có thể gây ra vô sinh. Bởi vậy, chị em cần phải hết sức lưu ý và cẩn trọng.

  Thế nào là rong kinh?

  Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt ra máu trên 7 ngày, lượng máu có thể nhiều hay ít tùy vào cơ địa và nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, lượng máu thường đạt trên 80 ml.

  Nguyên nhân bệnh rong kinh ở tuổi dậy thì

  Theo các bác sĩ Phòng khám An Khang cho biết, rong kinh ở tuổi dậy thì thường do các yếu tố sau đây gây ra:

  – Sự hoạt động của buồng trứng ở tuổi dậy thì chưa đi vào ổn đỉnh. Thêm vào đó là sự rối loạn của hormne ở vùng dưới đối – tuyến yên. Do vậy làm ảnh hưởng tới hormone của buồng trứng gây ra rong kinh.

  Bệnh rong kinh ở tuổi dậy thì 1

  Rong kinh thường xảy ra ở tuổi dậy thì do sự hoạt động của buồng trứng chưa ổn định

  – Rong kinh thường xảy ra ở các chu kỳ không có phóng noãn, không có hoàng thể và không chế tiết progesteron. Bởi sự điều chỉnh nội tiết của vỏ não xuống buồng trứng hay sự hoạt động của buồng trứng chưa ổn định. Khi đến tuổi trưởng thành, tình trạng rối loạn kinh nguyệt sẽ được cải thiện vì hệ thống điều chỉnh nội tiết từ vỏ não xuống buồng trứng đã hoàn chỉnh.

  Ảnh hưởng của rong kinh

  Rong kinh ở tuổi dậy không những gây lo lắng về mặt tâm lý, bất tiện trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của các bạn gái

  – Vòng kinh quá dài hay quá ngắn sẽ đều ảnh hưởng tới khả năng thụ thai về sau

  – Tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tấn công gây ra các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm âm hộ…

  – Mất máu quá nhiều sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, suy nhược…

  Tham khảo thêm: Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm đường tiết niệu

  Điều trị rong kinh ở tuổi dậy thì

  Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Khang cho biết, bệnh rong kinh ở tuổi dậy thì chủ yếu là do rối loạn nội tiết tố và sự hoạt động của buồng trứng chưa ổn đinh. Do đó, điều trị rong kinh chủ yếu thuốc kích thích và cân bằng hormone. Tùy vào mỗi trường hợp các bác sĩ sẽ có sự chỉ định về liều dùng và cách thực uống khác nhau.

  Bệnh rong kinh ở tuổi dậy thì 2

  Điều trị rong kinh chủ yếu bằng thuốc điều hòa hormone

  Ngoài ra, để hạn chế rong kinh, các bạn gái nên có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt như thịt nạc, gan, trái cây… để giảm thiểu tình trạng thiếu máu do rong kinh. Nhóm thực phẩm giàu vitamin nhóm B như: cá, thịt bò, trứng, sữa, pho mát…

  Thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu bị rong kinh kéo dài hoặc có bất thường gì? Phải đi thăm khám và điều trị ngay, để tránh ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau. Hãy liên hệ ngay tới Phòng khám An Khang nếu có băn khoăn thắc mắc gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thông tin cụ thể và miễn phí.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa