Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • 5 bệnh lý là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ

  Theo các bác sĩ sản phụ khoa đến từ phòng khám An Khang, các nguyên nhân gây vô sinh nữ phải kể đến đó là các bệnh lý thường gặp ở nữ giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những bệnh lý này là gì. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới xuất phát từ 5 bệnh lý mà các chị em cần phải để ý.

  Nguyen-nhan-gay-vo-sinh-o-nu -1
  Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ là do các bệnh liên quan đến hệ sinh dục nữ

  CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI

  • Tắc ống dẫn trứng

  Những người rơi vào tình trạng này là nữ giới bị viêm nhiễm phần phụ, viêm vùng chậu, nạo hút thai nhiều lần không đảm bảo an toàn.

  • Lạc nội mạc tử cung

  Là tình trạng tế bào niêm mạc tử cung vào sâu trong lớp cơ của thành tử cung hoặc lạc ra cả ngoài tử cung. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra tổn thương vòi trứng, phá huỷ buồng trứng, viêm dính vùng chậu, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nữ giới.

  • Kinh nguyệt không đều

  Kinh nguyệt không đều cảnh báo khả năng vô sinh và hiếm muộn mà người phụ nữ có thể gặp phải. Đó là biểu hiện của một số bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

  Nguyen-nhan-gay-vo-sinh-o-nu-2
  Nữ giới nên nắm được những nguyên nhân gây vô sinh nữ
  • Viêm nhiễm phụ khoa

  Viêm nhiễm phụ khoa gây tổn thương biến dạng, hủy hoại các cơ quan sinh sản của nữ giới như buồng trứng, tử cung. Từ đó làm cản trở hoạt động của tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

  • U nang buồng trứng

  Khi u nang ở buồng trứng sẽ gây cản trở quá thụ dẫn đến hậu quả là vô sinh do rối loạn nội tiết trong cơ thể nữ giới.

  Nên xem thêm: Chữa trị tiểu ra máu như thế nào

  Ngoài những nguyên nhân bệnh lý kể trên, những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới khác phải kể đến đó là những thói quen xấu hàng ngày, tác động của môi trường, cuộc sống và tâm lý người bệnh.

  Tuy nhiên chúng ta có thể loại bỏ những nguyên nhân gây vô sinh nữ này này bằng cách tiến hành thăm khám phụ khoa định kỳ tại các cơ sở y tế có trình độ chuyên môn cao để có thể sớm phát hiện và điều trị bệnh triệt để nhất.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa