Điện thoại liên hệ:

(04) 32.216.952

Địa chỉ phòng khám :

96 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - HN

 • 2 tháng không có kinh nguyệt là bị làm sao

  Thưa bác sĩ! Đã 2 tháng nay kinh nguyệt của cháu không ra. Điều này khiến cháu cảm thấy vô cùng bức bối và hay cáu giận vô cớ. Cùng với đó cháu còn rất lo lắng cho sức khỏe của mình. Xin bác sĩ tư vấn 2 tháng không có kinh nguyệt là bị làm sao và cháu nên làm gì lúc này?

  Hoàng Anh (20 tuổi – Bắc Giang)

  2-thang-khong-co-kinh-nguyet
  Nữ giới 2 tháng không có kinh nguyệt là bị làm sao?

  Chào Hoàng Anh! Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề sức khỏe tới các bác sĩ Phòng khám An Khang. Chúng tôi xin đưa ra những tư vấn cụ thể về hiện tượng kinh nguyệt không đều như sau:

  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Nó diễn ra thường xuyên hàng tháng và là biểu hiện cho thấy sức khỏe sinh sản của bạn đang đang ở mức độ bình thường. Có nhiều trường hợp nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt kéo dài và kinh nguyệt có màu đen… Và theo các bác sĩ đây là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Đặc biệt là khi nữ giới bị chậm kinh, không có kinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

  Bạn đã 2 tháng không có kinh nguyệt đó có thể là do những nguyên nhân sau gây ra:

  • Rối loạn nội tiết tố: Việc bạn bị béo phì hoặc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, tránh thai hàng ngày có thể dẫn đến việc rối loạn hooc môn sinh dục nam dẫn đến việc chậm kinh.
  • Do tổn thương tử cung: Tổn thương tử cung do phẫu thuật, các bệnh về tử cung sẽ dẫn đến việc ứa đọng kinh nguyệt và khi tâm lý căng thẳng điều này sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Thay đổi môi trường sống: Việc thay đổi môi trường sống, lối sống sinh hoạt hàng ngày cũng khiến cho bộ máy sinh dục nữ giới bị thay đổi và đây rất có thể là tác nhân khiến bạn không có kinh 2 tháng.
  • Do mang thai: Nếu bạn đã có quan hệ tình dục thì cũng không loại trừ khả năng đã mang thai ngoài ý muốn bởi khi mang thai nữ giới sẽ tạm thời không có kinh nguyệt…
  2-thang-khong-co-kinh-nguyet-1
  Khi không có kinh nguyệt nữ giới cần khám và điều trị sớm

  Nên xem thêm: Viêm đường tiết niệu ở nữ giới

  Bạn nên đến phòng khám An Khang để các bác sĩ chuyên khoa tiến hành kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân tại sao 2 tháng không có kinh nguyệt. Khi này bạn sẽ có những hướng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất. Đây cũng là cách tốt nhất để giúp bạn nâng cao sức khỏe sinh sản, sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

  Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề 2 tháng không có kinh nguyệt là bị làm sao bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ thông qua số điện thoại (04) 33.896.999 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn và gia đình luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa